นักศึกษาหลักสูตรวิศวกรรมปัญญาประดิษฐ์ ทีม AI Rebar Auto Vision ได้รับรางวัลชมเชยจากการแข่งขัน STECON Construction Innovation Challenge 2024

นักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ ชื่อทีม AI Rebar Auto Vision ได้รับรางวัลชมเชย จากการแข่งขัน STECON Construction Innovation Challenge 2024 ซึ่งจัดการแข่งขัน โดย บริษัท ซิโน-ไทย เอ็นจีเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ คณะวิศวกรรมศาสตร์ 9 มหาวิทยาลัย ได้แก่ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ, จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, มหาวิทยาลัยขอนแก่น, มหาวิทยาลัยเชียงใหม่, สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (บางมด), มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ และมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ ในโครงการ STECON Construction Innovation Challenge ครั้งที่ 2 เพื่อให้นิสิตนักศึกษาใช้ความรู้ด้านวิศวกรรม ความคิดสร้างสรรค์ ค้นหานวัตกรรม เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ ลดต้นทุน ลดผลกระทบต่อสังคม เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยมุ่งหวังการพัฒนาอุตสาหกรรมก่อสร้างไทยให้ยั่งยืน
โดยในวันที่ 16 สิงหาคม  พ.ศ. 2567 มีนิสิตนักศึกษา ผ่านเข้ารอบทั้งหมด 10 ทีม ได้นำเสนอผลงาน มีคณะกรรมการจากบริษัทซิโน-ไทยฯ 8 ท่าน

รายชื่อสมาชิกทีม AI Rebar Auto Vision

1. นายชวินธร ชื่นชม ชั้นปีที่ 2 สาขาวิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ หลักสูตรวิศวกรรมปัญญาประดิษฐ์
2. นางสาวพิชญ์ณัญญา แสนประเสริฐ ชั้นปีที่ 2 สาขาวิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ หลักสูตรวิศวกรรมปัญญาประดิษฐ์
3. นางสาวจรัญญา บุญทอง ชั้นปีที่ 2 สาขาวิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ หลักสูตรวิศวกรรมปัญญาประดิษฐ์
4. นางสาวณัฏฐธิชา วงศ์เดช ชั้นปีที่ 2 สาขาวิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ หลักสูตรวิศวกรรมปัญญาประดิษฐ์
6. นายดุริย โกศลเหมมณี ชั้นปีที่ 2 สาขาวิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ หลักสูตรวิศวกรรมปัญญาประดิษฐ์
7. นายธัชชยุต ดำรงธนกิตติ์ ชันปีที่ 2 สาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องกลและเมคาทรอนิกส์
8. นายอินทัช เลิศวัฒนา ชันปีที่ 2 สาขาวิชาวิศวกรรมเหมืองแร่และวัสดุ

st2

st4